logo_tram.jpg

ISO 9001:2015

VIMCERTS 025

 

TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

NATIONAL WORKING ENVIRONMENT MONITORING STATION

 

vilas1.png

VILAS 441

Trang chủ»Tin tức sự kiện»Môi trường & điều kiện lao động

Môi trường và điều kiện lao động

Tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động

 • Mô tả An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) có vai trò, ý nghĩa quan trọng không những đối với người lao động, doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến đời sống của từng gia đình, đến sự phát triển của xã hội. Việc thực hiện tốt an toàn lao động giúp hạn chế tối đa những thương tích, giảm thiểu thiệt hại về tính mạng, tài sản cho người lao động và doanh nghiệp. Đây còn là động lực để người lao động nâng cao năng suất lao động, tích cực thi đua lao động sản xuất đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp và xã hội.
 • Xây dựng môi trường lao động an toàn

 • Mô tả TTH – Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong lao động, sản xuất được doanh nghiệp (DN), các cấp công đoàn chủ động thực hiện nhằm hạn chế tối đa mọi rủi ro gây ra.
 • Các tư thế tĩnh đều có hại – tư thế động tại nơi làm việc là chìa khóa trong việc đảm bảo sức khỏe cơ xương khớp

 • Mô tả Cơ thể chúng ta được sinh ra để vận động – đó là điểm mấu chốt trong việc duy trì hệ cơ xương khớp khỏe mạnh, chúng ta càng ít vận động thì càng có nguy cơ mắc các loại bệnh như rối loạn cơ xương khớp (MSDs), tiểu đường loại 2, bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh khác. Tuy nhiên, tác hại của các công việc cần ngồi nhiều sẽ có thể được giảm bớt khi chú ý tới tư thế trong khi làm việc
 • Hệ thống thông gió kém trong không gian hạn chế gây ra những rủi ro gì?

 • Mô tả Thông gió không gian hạn chế không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu gây chấn thương và tử vong tại nơi làm việc. Người quản lý và nhân viên an toàn phải cung cấp không gian được thông gió phù hợp để bảo vệ sức khỏe người lao động.
 • Tăng cường cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

 • Mô tả Cùng với việc đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang đẩy mạnh việc cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn vệ sinh cho người lao động.
 • Tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động

 • Mô tả ĐBP - Thời gian qua, huyện Mường Chà đã đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, vận động, nâng cao nhận thức của người lao động cũng như người sử dụng lao động về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLÐ). Hoạt động nhằm bảo vệ an toàn, tạo điều kiện làm việc thuận lợi, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc. Hoạt động được thực hiện bằng nhiều giải pháp linh hoạt, thiết thực; đến nay công tác đảm bảo ATVSLÐ trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực.
 • Nhiệt tại nơi làm việc – Phần 3: Phục hồi khỏi nóng bức ngoài giờ làm việc

 • Mô tả Việc tiếp xúc với nhiệt ngoài giờ làm việc cũng là một yếu tố quan trọng: người lao động có thể không phục hồi tương xứng sau stress nhiệt giữa các ca làm việc, đặc biệt nếu họ sống ở khu vực thành thị và/hoặc điều kiện nghèo nàn và đông đúc hoặc trong các đợt nắng nóng. Người sử dụng lao động cung cấp nhà ở cho người lao động (ví dụ: lao động thời vụ) cần xem xét các yếu tố này và điều chỉnh điều kiện nhà ở để giúp người lao động phục hồi sau stress nhiệt trong suốt thời gian làm việc, ví dụ bằng cách cải thiện hệ thống thông gió. Tập huấn cho người lao động tốt nhất là nên đưa ra lời khuyên về phục hồi ngoài giờ làm việc.
 • Nhiệt tại nơi làm việc – Phần 2: Căng thẳng nhiệt, Biện pháp và khuyến nghị

 • Mô tả Người sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm về sức khỏe và sự an toàn của người lao động. Người sử dụng lao động cần đánh giá rủi ro tại nơi làm việc và đề ra các biện pháp phòng ngừa để loại bỏ hoặc giảm thiểu rủi ro tại nơi làm việc.
 • Đặt an toàn lên hàng đầu đối với công nhân ngành dầu khí

 • Mô tả Trong quá trình xử lý dầu khí, có một số công đoạn điều kiện làm việc rất khó khăn. Các vị trí làm việc trong không gian hạn chế, trên bề mặt trơn bóng, tiếp xúc với hóa chất (bao gồm dạng khí) nguy hiểm, làm việc với nhiều loại máy móc đều có thể gây ra rủi ro an toàn và sức khỏe nghề nghiệp cho người lao động.
 • Nhiệt tại nơi làm việc – Phần 1: Căng thẳng nhiệt và bệnh liên quan đến nhiệt

 • Mô tả Sự gia tăng nhiệt độ môi trường trung bình dự kiến cùng với biến đổi khí hậu có thể có tác động đáng kể đến nơi làm việc. Các sự kiện nhiệt độ cực cao có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như kiệt sức vì nóng, sốc nhiệt và các bệnh liên quan đến căng thẳng nhiệt (stress nhiệt) khác.
 • Tìm kiếm bài viết

  Video

  Ảnh hoạt động

  IMG_8493 IMG_8515F IMG_8505 IMG_8488 IMG_8498 20150504_102136 20151212_151529 Ly mu cc yu t c hi khu vc may

  Thông tin liên hệ

  TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

  Địa chỉ: 99 Trần Quốc Toản, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm - thành phố Hà Nội.

  Điện thoại: (+8424) 22172473; 22172480 - Fax: (8424) 3822 3011

  Hotline: 0941042838

  Email: [email protected] 

  Website: https://Wemos.vn/

  Cơ quan quyết định thành lập: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

  Cơ quan quản lý trực tiếp: Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động.

   

  Dịch vụ

  Thế mạnh đơn vị

  Bản đồ

  Thông tin được đăng tải có tính chất tham khảo, không có giá trị về mặt pháp lý

  • zalo-circle